Suy nghĩ của bạn và tôi về các diễn đàn hiện nay
giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12TRANG CHỦ giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12TÀI LIỆU TRẮC NGHIỆM giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12 ĐỀ THI THPT QUỐC GIA giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12 GIẢI TOÁN ONLINE giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12 Upload-File giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12ĐĂNG KÍ THÀNH VIÊN
 
giải toán online, giải bài toán, giải toán, cách giải bài toán, giải toán 10, đáp án môn toán, đề thi thử môn toán, luyen thi toan, tài liệu ôn thi đại học, boi duong hoc sinh gioi, boi duong hsg, de thi vao lop 10, toán lớp 10, toán lớp 11, toán lớp 12   Giải toán Online | Đề thi Toán | Luyện thi Toán | Tài liệu môn Toán giai toan, de thi trac nghiem, tai lieu mon toan, de thi thpt quoc gia, luyen thi dai hoc, hoc sinh gioi mon toan THÔNG BÁO TỪ BAN QUẢN TRỊ giai toan, de thi trac nghiem, tai lieu mon toan, de thi thpt quoc gia, luyen thi dai hoc, hoc sinh gioi mon toan Hướng dẫn - Thông báo giai toan, de thi trac nghiem, tai lieu mon toan, de thi thpt quoc gia, luyen thi dai hoc, hoc sinh gioi mon toan Góp ý - Báo lỗi từ thành viên


 
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này Kiểu hiển thị
  #1  
Cũ 16-06-2013, 23:48
Avatar của NTH 52
NTH 52 NTH 52 đang ẩn
Bùi Đình Hiếu
Đến từ: VLPT, sedo
Nghề nghiệp: SV-smod-mod
Sở thích: Toán-Lí
 
Cấp bậc: 28 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Hoạt động: 69 / 690
Điểm: 351 / 10604
Kinh nghiệm: 63%

Thành viên thứ: 4755
 
Tham gia ngày: Feb 2013
Bài gửi: 1.055
Đã cảm ơn : 287
Được cảm ơn 1.514 lần trong 605 bài viết

Lượt xem bài này: 2094
Mặc định Suy nghĩ của bạn và tôi về các diễn đàn hiện nay

Qua một thời gian tham gia các diễn đàn, mọi người và mình có một số ý kiến và nhận định về các diễn đàn hiện nay:
Nói chung:.Các diễn đàn thu hút được đông đảo người, đặc biệt là học sinh, trong đó đông nhất là học sinh ôn thi đại học. và số lượng thàn viên tăng lên từng ngày đã minh chứng cho điều đó.
Đây chính là điểm chung của các diễn đàn hiện nay.
Nhìn sâu vấn đề hơn: các diễn đàn đều có hình thức, nội dung, cách quản lí… có sự khác biệt, diễn đàn nào cũng có nhưng điểm mạnh, và hạn chế riêng.
Chúng tôi tham gia khá nhiều diễn đàn hiện nay, nên có một số nhận xét, và góp ý với Ban Quản Trị các diễn đàn.
1.hocmai.vn thực sự là một diễn đàn hay và bổ ích, thu hút một lượng đông đảo các giáo viên, phụ huynh, học sinh tham gia. Diễn đàn có nhiều mục, phù hợp với học sinh hiện nay, giao diện đẹp, dễ nhìn, hình thức quy củ, ngăn nắp, đội ngũ giáo viên và các smod, mod tích cực-diễn đàn trao đổi hoạt động hiệu quả kết hợp với các bài giảng của các thầy cô có uy tín. Đúng là “ngôi trường chung của học trò Việt. Các thủ khoa, á khoa có lẽ là những minh chứng cụ thể nhất.
2. moon.vn: diễn đàn có bề dày phát triển, thu hút đông đảo các bạn học sinh ôn thi-kiểm tra, nhìn chung là mo on khá gần với hocmai-cũng có thi trực tuyến, thi thử định kì, các bài giảng và có khu vực thảo luận.
Tuy nhiên, mọi người đều cho rằng mo on nên chú ý đến hình thức trình bày hơn, đặc biệt là công thức latex-trong đề thi, và khu vực thảo luận.
Các đề thi offline cần rà soát, tránh lỗi, nhình chung các đề ở mức cơ bản.
3.boxmath.vn-(thầy Huỳnh Chí Hào sáng lập) Đây là một trong các diễn đàn nổi tiếng của Việt Nam mà năm 2012 là năm rực rỡ nhất của BM. Đây là diễn đàn lớn mạnh, số lượng thành viên rất lớn (cớ trăm nghìn), đông đảo về đội ngũ smod, mod. Không chỉ là thảo luận toán, BM còn là nơi trao đổi Hóa, Sinh, Lí… hiệu quả, đặc biệt là giao lưu và chém gió.
Nhưng thời gian gần đây, và đặc biệt là vụ việc 1/2013 trở đi, BM không còn sôi nổi như trước nữa, nội bộ có sự phân hóa, các mod, smod cũng không còn năng nổ như trước nữa, các thành viên không tuân thủ nội quy: không gõ latex, đặt tiêu đề vô tổ chức(thử hỏi nếu muốn tìm kiếm bài đã đăng thì nhọc sức lắm nhỉ)
4.k2pi.net.vn(đại diện là thầy Phạm Kim Chung) Đây là diễn đàn Toán Trung Học Phổ Thông , mới thành lập nhưng có số lương thành viên đáng nể(trên 10000 người). Đội ngũ trong ban quản trị có cả học sinh và thầy cô, theo sát các bài đăng của thành viên và có điều chỉnh kịp thời. Các bài trên này hay và khó, trình bày quy củ, hình thức, và thực sự tham gia diễn đàn, chúng ta có những phút giây “cân não”.
5.dayvahochoahoc.com(dạy học hóa thời @)-đại diện là anh dayhoahoc: Đây cũng là diễn đàn có số lương thành viên lớn(tầm trăm nghìn), số lượng bài đăng, truy cập lớn. Đội ngũ ban quản trị hoạt động tích cực. Tuy nhiên hạn chế lớn nhất của diễn đàn là hình thức trình bày: chúng ta phải thừa nhận điều đó: các bài đặt tiêu đề không đúng(phải là nội dung của câu hỏi), các công thức không được gõ bằng latex, các thành viên tham gia còn không viết hoa đầu câu, viết tắt, nhìn chung là rất khó coi.
6.toanphothong(cùng nhau vượt đại dương-ôn luyện toán)-đại diện là anh Cẩn.
Đây cũng là diễn đàn có số lượng thành viên lớn, một diễn đàn đề cao nội quy, nhất là trình bày bài viết, trả lời bài viết, và công thức latex.
Thời gian gần đây, diễn đàn có trục trặc về kĩ thuật nên trong một thời gian, tưởng như bị sập, các thành viên cũng ít hoạt động hơn trước.
7.VMF-dienantoanhoc.net: Đây là diễn đàn toán, chủ yếu nghiên cứu nâng cao về toán-toán chuyên, toán đại học-nơi trao đổi với các bạn rất giỏi về toán, và có định hướng toán học là đam mê của mình.
8.vnmath.com: Đây là diễn đàn mang hình thức là kho đề thi, cập nhật liên tục hàng ngày. Đây là còn là nơi down load tài liệu miễn phí, các thông tin, sự kiện liên quan tới Toán học.
9. mathvn.com: Đây là diễn đàn hoạt động mạnh trong thời kì 2009, và bây giờ chuyển sang BLOG đề thi-nhìn chung có sự cập nhật các thoog tin, đề mới, đáp ứng nhu cầu kịp thời cho những ai quan tâm.
10.vatliphothong.vn(anh Tăng Hải Tuân sáng lập) Đây là một diễn đàn khá non trẻ-thành lập 7/2012, và hiện nay số lương thành viên chưa nhiều-trên 2000 –tính theo thời điểm hện tại. Tuy nhiên đây là một diễn đàn quy củ về hình thức, đề cao nội quy(sửa bài, nhắc nhở và ban nick thành viên-khi cần thiết). Các bài Lí trên đây, có nhiều bài hay, lạ, và khó-nên có rất nhiều “cái đầu” tập trung tại đây. Không chỉ là học tập, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, đây còn là một gia đình-nơi các bạn tâm sự, “ trà chanh” và bàn luận sôi nổi. Đội gũ mod, smod chủ yếu là dân 95(đang ôn thi đại học)-ngoài khả năng giải bài, các bạn ấy cũng gần gũi, và quan tâm, chia sẻ đến người khác.
11 math4vn (anh Ngô Hoàng Toàn đại diện) hoạt động mạnh vào giai đoạn cuối năm 2012, thu hút thành viên. Các bài đăng khá hình thức, chất lượng không tồi, nhưng hiện nay thì hoạt động kém hơn xưa.
12.aotrangthaibinh-một diễn đàn thảo luận các bài, và có nguồn tài liệu khá phong phú, có số lương thành viên khá lớn, số lượng liked trên FB đáng nể.
13.tanggiap.vn(Tăng Văn Giáp thành lập): diễn đàn tập trung đến các đề thi mang tính cập nhật-sau khi thi xong là có ngay đề-dạng ảnh đăng lên, tuy nhiên thực sự chưa phát triển theo chiều sâu.
14.Diễn đàn Sinh học Việt Nam-số lương thành viên đông đảo, nơi thảo luận các bài toán về môn Sinh. Tại đây, các bạn có thể download miễn phí các tài liệu-đề thi, chuyên đề phục vụ ch việc học của mình.
… Còn khá nhiều diễn đàn nữa, xin không nêu tiếp ra ở đây.
Về tiện ích diễn đàn:
1.Các diễn đàn dùng .php như k2pi, hay BM-rất giống nhau về trình bày, sử dụng nút Cám ơn khi thấy các bài có ý nghĩa và mag tính xây dựng, việc tìm kiếm cũng không quá khó khắn-vì có danh sách một số bài tương tự bài của bạn đã xem.
2. Các diễn đàn dùng mã nguồn XEN như dayvahochoa, VLPT khá giống nhau về giao diện-dễ dùng, giống FB-nút Thích-trang cá nhân, trang chủ, hộp thư, và tiện nhất là có thông báo, chẳng khác gì FB-tiện lợi khi theo dõi các bài. Việc tìm kiếm cũng không đáng ngại vì khi đã đặt tiêu đề là câu hỏi của bài viết thì ta chỉ cần copt và dùng công cụ tìm kiếm là OK.
………………………………….……*** ……………………………………
Đây không phải là spam nhé, các bạn, có lẽ đây là nhận xét của rất nhiều bạn khi tham gia các diễn đàn trên.


MY FACEBOOK:https://www.facebook.com/hieu.buidinh.54
MY BLOG:http://hieubuidinh.blogspot.com
Cuốn sách mới nhất: Chinh phục bài tập Vật lý - Điện xoay chiều
Bìa sách: https://www.facebook.com/photo.php?f...type=1&theater
Trích đoạn: http://goo.gl/WNNkZi
Nhóm giải đáp thắc mắc liên quan tới cuốn sách: https://www.facebook.com/groups/1559972954254499/


Báo cáo bài viết xấu Trả lời với trích dẫn
Có 11 người đã cảm ơn cho bài viết này
Haruki (17-06-2013), Hiệp sỹ bóng đêm (16-06-2013), Lê Đình Mẫn (05-08-2013), Lạnh Như Băng (17-06-2013), Mai Tuấn Long (17-06-2013), Miền cát trắng (17-06-2013), Nắng vàng (17-06-2013), Pary by night (16-06-2013), Phạm Kim Chung (17-06-2013), suddenly.nb1 (17-06-2013), theoanm (16-06-2013)
  #2  
Cũ 17-06-2013, 00:08
Avatar của Inspectorgadget
Inspectorgadget Inspectorgadget đang ẩn
♥♥♥♥♥♥♥♥
Đến từ: Sài Gòn
Nghề nghiệp: :3
Sở thích: Làm "ai đó" vui :
 
Cấp bậc: 14 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Hoạt động: 0 / 328
Điểm: 76 / 5397
Kinh nghiệm: 14%

Thành viên thứ: 834
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Bài gửi: 229
Đã cảm ơn : 66
Được cảm ơn 467 lần trong 180 bài viết

Mặc định

Mình cũng tham gia khá nhiều diễn đàn đây là 1 số nx của mình (mang tính cá nhân vì nó cũng có khi không hợp ý một số người)
hocmai: Vào đây 1 vài lần xong đi ra ... kết quả chả thu được gì. Đa phần các mem ở đây thường post bài tập về nhà hay trên lớp để hỏi...nhiều bài toán thậm chí rất căn bản....
mathlink: Bài tập trên này khá phong phú (đa số mình làm article thường tham khảo trên này) diễn đàn có nhiều "cao thủ" tuy nhiên nhiều tiêu đề khá giống nhau nên khi tìm bài viết khá khó.
k2pi + boxmath khá giống nhau về cách điều nhau số lượng mod khá khủng.
boxmath: Chả hiểu sao máy mình không hiện latex nên việc xem bài rất khó khăn nên dạo này cũng không vào mấy .
k2pi: Thì trình bày + bố cục hợp lý nhưng mình nghĩ cần cân nhắc hơn trong việc tuyển chọn mod.
VMF-dienantoanhoc.net- mathscope: là 2 diễn đàn mình vào nhiều nhất, 2 diễn đàn này hội tụ nhiều HS giỏi toán ở các trường chuyên- nếu bạn nào muốn thi HSG QG- hay tỉnh thì nên vào 2 diễn đàn này.
math.net.vn: Tuy hơi cũ nhưng những bài viết ở đây vẫn còn có giá trị và có nhiều GV giỏi.
toanphothong: Bài viết ở đây chất lượng nhưng chắc do nội quy khá nghiêm ngặt nên số người vào diễn đàn dạo này rất ít....
Báo cáo bài viết xấu Trả lời với trích dẫn
Có 9 người đã cảm ơn cho bài viết này
Haruki (17-06-2013), Hồng Sơn-cht (17-06-2013), Hiệp sỹ bóng đêm (17-06-2013), Lê Đình Mẫn (05-08-2013), Lạnh Như Băng (17-06-2013), Mai Tuấn Long (17-06-2013), NTH 52 (17-06-2013), Phạm Kim Chung (17-06-2013), suddenly.nb1 (17-06-2013)
  #3  
Cũ 17-06-2013, 00:42
Avatar của levietbao
levietbao levietbao đang ẩn
Thành viên Chính thức
 
Cấp bậc: 6 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Hoạt động: 0 / 142
Điểm: 20 / 2273
Kinh nghiệm: 69%

Thành viên thứ: 1642
 
Tham gia ngày: Dec 2012
Bài gửi: 61
Đã cảm ơn : 10
Được cảm ơn 70 lần trong 22 bài viết

Mặc định

Mình bắt đầu tham gia vào các diễn đàn toán trong khoảng 3 năm trở lại đây

dienantoanhoc.net (VMF) là diễn đàn hay, có nhiều thành viên tâm huyết và bài viết chất lượng. Đội ngũ Admin và Mod rất thân thiện

Mathscope.org: Có nhiều giáo viên và học sinh giỏi tham gia , nhiều bài viết và chuyên đề hay tuy nhiên số bài post trong ngày và việc thảo luận còn chưa thật sôi nổi như dienantoanhoc.net

Boxmath.vn: Sau sự cố vào tháng 1/2013 ( hàng nghìn bài viết bị xóa và không thể lấy lại được ) thì diễn đàn có vẻ ảm đạm hơn trước nhiều.

k2pi.net.vn: Diễn đàn có thể nói là đang vượt trội hơn hẳn Boxmath.vn với sự tham gia của nhiều mod của Boxmath.vn hiện thời
Các bài viết và thảo luận rất sôi nổi, có nhiều bài viết chất lượng


Toanphothong.vn : Diễn đàn của anh Võ Quốc Bá Cẩn , tuy không nhiều thành viên nhưng các bài viết rất gọn gàng, dễ dàng cho việc tìm kiếm. Việc thảo luận cũng rất tuân thủ nội quy.

Trên đây là những diễn đàn của Việt Nam mà mình tham gia và có những nhận xét chủ quan của mình, nếu có gì chưa đúng xin mọi người bỏ qua !
Báo cáo bài viết xấu Trả lời với trích dẫn
Có 7 người đã cảm ơn cho bài viết này
Haruki (17-06-2013), Hiệp sỹ bóng đêm (17-06-2013), Lê Đình Mẫn (05-08-2013), Lạnh Như Băng (17-06-2013), ma29 (17-06-2013), Phạm Kim Chung (17-06-2013), suddenly.nb1 (17-06-2013)
  #4  
Cũ 17-06-2013, 01:58
Avatar của Miền cát trắng
Miền cát trắng Miền cát trắng đang ẩn
Mãi yêu người- MT
 
Cấp bậc: 27 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Hoạt động: 0 / 656
Điểm: 312 / 10707
Kinh nghiệm: 25%

Thành viên thứ: 985
 
Tham gia ngày: Oct 2012
Bài gửi: 938
Đã cảm ơn : 2.200
Được cảm ơn 2.235 lần trong 559 bài viết

Mặc định

Math4vn là của anh Cảnh lập ra,mình tham gia vì đam mê thôi !Yêu toán đâu cần phân biệt diễn đàn,quan trọng là mình có được đam mê và sự hăng say của người giải toán.Báo cáo bài viết xấu Trả lời với trích dẫn
Có 4 người đã cảm ơn cho bài viết này
Lê Đình Mẫn (05-08-2013), Lạnh Như Băng (17-06-2013), Phạm Kim Chung (17-06-2013), suddenly.nb1 (17-06-2013)
Trả lờiG?i Ð? Tài M?i Thích và chia sẻ bài viết này:
Có thể bạn quan tâm

LIÊN HỆ
Email:
p.kimchung@gmail.com

Tel: 0984.333.030

giai toan, de thi trac nghiem, tai lieu mon toan, de thi thpt quoc gia, luyen thi dai hoc, hoc sinh gioi mon toan Chủ đề tương tự
Chủ đề Người khởi xướng chủ đề Diễn đàn Trả lời Bài cuối
Tài Liệu Chọn lọc một số bài Bất Đẳng Thức từ diễn đàn K2pi Trần Quốc Việt Tài liệu Bất đẳng thức 1 27-05-2016 13:21
Phát hiện và giải quyết vấn đề trong bài toán hình giải tích phẳng từ những mối quan hệ ba điểm Phạm Kim Chung Tài liệu Hình giải tích Oxy 5 26-03-2016 09:30Đang xem bài viết : 1 (0 thành viên và 1 khách)
 


Từ khóa
đàn, bạn, của, diễn, hiện, mathscope bị sập, mathvn bị sập, nghĩ, những vấn đề về đại số mathscope, vmf forum levietbao
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này
Tìm trong chủ đề này:

Tìm chi tiết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtDIỄN ĐÀN K2PI.NET.VN | THÁNG 12.2011
Giải toán Online | Đề thi Toán | Luyện thi Toán | Tài liệu môn Toán
Thay đổi tên miền K2pi.Net thành K2pi.Net.Vn từ ngày 01-10-2014