Bài tập nhiệt học nâng cao (2) - K2PI – TOÁN THPT | Chia sẻ Tài liệu, đề thi, hỗ trợ giải toán
giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook  TRANG CHỦ giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook TÀI LIỆU MIỄN PHÍ giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook ĐỀ THI THPT QUỐC GIA giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook HỖ TRỢ GIẢI TOÁN giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook Upload-File giải toán, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook SIGN UP
 
toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook   K2PI – TOÁN THPT | Chia sẻ Tài liệu, đề thi, hỗ trợ giải toán toan thpt, tai lieu, de thi, hoc truc tuyen DÀNH CHO CÁC MÔN HỌC KHÁC toan thpt, tai lieu, de thi, hoc truc tuyen [Box] Vật lý toan thpt, tai lieu, de thi, hoc truc tuyen Cơ - Nhiệt

Trả lờiGui De Tai Moi
 
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này Kiểu hiển thị
toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook

  #1  
Cũ 15-02-2015, 22:32
Avatar của Su_Su
Su_Su Su_Su đang ẩn
Thành viên Chính thức
 
Cấp bậc: 4 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Hoạt động: 0 / 98
Điểm: 12 / 492
Kinh nghiệm: 94%

Thành viên thứ: 42441
 
Tham gia ngày: Feb 2015
Bài gửi: 38
Đã cảm ơn : 0
Được cảm ơn 7 lần trong 6 bài viết

Lượt xem bài này: 928
Mặc định Bài tập nhiệt học nâng cao (2)

10/ Người ta đổ $m_2=200g$ nước sôi vào ống thuỷ tinh có khối lượng $m_1=120g$ và nhiệt độ $t_1=20^oC$. Sau 5 phút nhiệt độ cân bằng của ống và nước là $t_3=40^oC$. Giả sử hao phí nhiệt toả ra đều đặn. Hãy tìm nhiệt lượng hao phí toả ra môi trường trong mỗi giây, biết nhiệt dung riêng của nước và thuỷ tinh lần lượt là 4200J/kg.K và 480J/kg.K.

11/ Một bếp dầu hoả có hiệu suất 30%.
*a) Tính nhiệt lượng toàn phần bếp toả ra khi đốt cháy hoàn toàn 30g dầu hoả.
*b) Với lượng dầu hoả nói trên có thể đun sôi được bao nhiêu lít nước $30^oC$? Biết năng suất toả nhiệt của dầu hoả là $44.10^6J/kg$.

12/ Xác định nhiệt độ của hỗn hợp nước "3 sôi, 2 lạnh", biết nhiệt độ của nước sôi, nước lạnh lần lượt là $100^oC$ và $20^oC$.

13/ Người ta thả một chai sữa trẻ em vào phích đựng nước ở nhiệt độ $t_1=40^oC$. Sau khi cân bằng nhiệt, chai sữa nóng lên tới $t=36^oC$. Sau đó, lại tiếp tục cho chai sữa ấy vào một phích đựng nước khác giống ban đầu. Hỏi chai sữa này nóng lên đến nhiệt độ nào? Biết trước khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ chai sữa là $18^oC$.

14/ Một bếp dầu đun sôi 1l nước trong ấm bằng nhôm khối lượng 300g thì sau 10 phút nước sôi. Nếu dùng bếp trên để đun 2l nước cùng điều kiện thì bao lâu nước sôi? Biết nhiệt dung riêng của nhôm là 880J/kg.K và bếp dầu cung cấp nhiệt đều đặn.

15/ Trong một bình đậy kín, có 1 cục nước đá có khối lượng 0,1kg nổi trên mặt nước, trong cục đá có 1 viên chì nặng 5g. Hỏi phải tốn một nhiệt lượng bằng bao nhiêu để cục chì bắt đầu chìm xuống nước? Biết khối lượng riêng của chì và nước đá lần lượt là $11,3g/cm^3$ và $0,9g/cm^3$, năng suất toả nhiệt của nước đá là 340000J/kg, và nhiệt độ nước trong bình là $0^oC$.

16/ Người ta cho vòi nước nóng $70^oC$ và vòi nước lạnh $10^oC$ đồng thời chảy vào một bể chứa sẵn 10kg nước ở nhiệt độ $60^oC$. Hỏi phải mở 2 vòi trong bao lâu thì nước thu được có nhiệt độ $45^oC$? Biết lưu lượng mỗi vòi là 20kg/phút.

17/ Một bếp điện được sử dụng ở hiệu điện thế 220V thì dòng điện chạy qua bếp có cường độ 3A. Dùng bếp này đun sôi 2l nước ở nhiệt độ $20^oC$ trong thời gian 20 phút. Tính hiệu suất của bếp điện.

18/ Một quả cầu sắt có khối lượng m được nung nóng đến nhiệt độ ${t_0}^oC$. Nếu thả quả cầu sắt đó vào một bình cách nhiệt thứ nhất chứa 5kg nước ở nhiệt độ $0^oC$ thì nhiệt độ cân bằng của hệ là $4,2^oC$. Nếu thả quả cầu đó vào bình cách nhiệt thứ hai chứa 4kg nước ở nhiệt độ $25^oC$ thì nhiệt độ cân bằng của hệ là $28,9^oC$. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt của môi trường xung quanh, xác định m và $t_0$ ban đầu của quả cầu sắt. Biết nhiệt dung riêng của sắt là 460J/kg.K.

19/ Có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau, đều ở cùng một nhiệt độ ${t_x}^oC$. Người ta thả lần lượt từng chai vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả chai khác vào. Nhiệt độ nước trong bình ban đầu là $t_0=36^oC$, chai thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ $t_1=33^oC$, chai thứ hai khi lấy ra có nhiệt độ $t_2=30,5^oC$. Bỏ qua sự hao phí nhiệt.
*a) Tìm $t_x$.
*b) Đến chai thứ mấy thì nhiệt độ thì khi lấy ra nhiệt độ nước trong bình bắt đầu nhỏ hơn $26^oC$?

20/ Dùng 1 ca múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ $t_A=20^oC$ và ở thùng chứa nước B có nhiệt độ $t_B=80^oC$ rồi đổ vào thùng chứa nước C. Biết trước khi đổ, trong thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ $t_C=40^oC$ và bằng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó. Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là $50^oC$, bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, bình chứa và ca múc nước.


Chủ đề được quan tâm nhiều nhất:Báo cáo bài viết xấu Trả lời với trích dẫn
Trả lờiG?i Ð? Tài M?i Thích và chia sẻ bài viết này:
Chủ đề mới nhất trong chuyên mụcĐang xem bài viết : 1 (0 thành viên và 1 khách)
 


Từ khóa
có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau, dùng 1 ca múc nước ở thùng chứa nước a, http://k2pi.net.vn/showthread.php?t=22464, k2pi.net, nhiệt độ của nước 2 sôi 3 lạnh, nhiệt dung riêng 480j/kg.k, nhiệt học: cho nước đá vào sữa nóng, thả một cục nước đá có khối lượng 30g, tinh nhiet luong hao phi trong moi giay/, xác định nhiệt độ nước 3 sôi 2 lạnh
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này
Tìm trong chủ đề này:

Tìm chi tiết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtDIỄN ĐÀN K2PI-TOÁN THPT THÁNG 12.2011
Thay đổi tên miền K2pi.Net thành K2pi.Net.Vn từ ngày 01-10-2014