[Vật Lý 9] Đề thi HSG môn vật lí Tp.HCM năm 2011-2012 - K2PI – TOÁN THPT | Chia sẻ Tài liệu, đề thi, hỗ trợ giải toán
giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook  TRANG CHỦ giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook TÀI LIỆU MIỄN PHÍ giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook ĐỀ THI THPT QUỐC GIA giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook HỖ TRỢ GIẢI TOÁN giai toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook Upload-File giải toán, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook SIGN UP
 
toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook   K2PI – TOÁN THPT | Chia sẻ Tài liệu, đề thi, hỗ trợ giải toán toan thpt, tai lieu, de thi, hoc truc tuyen DÀNH CHO CÁC MÔN HỌC KHÁC toan thpt, tai lieu, de thi, hoc truc tuyen [Box] Vật lý toan thpt, tai lieu, de thi, hoc truc tuyen Đề luyện thi

Trả lờiGui De Tai Moi
 
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này Kiểu hiển thị
toan, toan online, giai toan tren mang, ioe toan, tin, đại học, diem thi, down ebook

  #1  
Cũ 23-01-2015, 22:02
Avatar của Anna_Hawura
Anna_Hawura Anna_Hawura đang ẩn
Thành viên Chính thức
Đến từ: Bắc Giang
Nghề nghiệp: Học sinh THCS
 
Cấp bậc: 2 [♥ Bé-Yêu ♥♥ Bé-Yêu ♥]
Hoạt động: 0 / 49
Điểm: 6 / 255
Kinh nghiệm: 97%

Thành viên thứ: 41876
 
Tham gia ngày: Jan 2015
Bài gửi: 18
Đã cảm ơn : 0
Được cảm ơn 4 lần trong 4 bài viết

Lượt xem bài này: 398
Mặc định [Vật Lý 9] Đề thi HSG môn vật lí Tp.HCM năm 2011-2012

Bài 1:
Hai anh em Nam, Việt ở cách trường 27 km mà chỉ có một chiếc xe đạp, không chở được. Vận tốc của Nam khi đi bộ và đi xe đạp lần lượt là 5km/h và 15km/h, còn Việt khi đi bộ và đi xe đạp lần lượt là 4km/h và 12km/h. Nếu muốn xuất phát từ nhà và đến trường một lúc thì hai anh em phải thay nhau sử dụng xe đạp như thế nào? Biết xe có thể dựng bên đường và thời gian lên xuống xe không đáng kể.

Bài 2:
Một thau nhôm khối lượng 0,5kg đựng 2kg nước ở nhiệt độ $20^oC$.
a) Thả vào thau nước một thỏi đồng khối lượng 200g lấy ra ở bếp lò. Nhiệt độ nước nóng lên tới $21,2^oC$. Tìm nhiệt độ bếp lò, biết nhiệt dung riêng của nhôm, nước, đồng lần lượt là $c_1=880J/kg.K, c_2=4200J/kg.K, c_3=380J/kg.K$. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.
b) Thực ra, trong trường hợp này nhiệt lượng toả ra môi trường bằng 10% nhiệt lượng cung cấp cho thau nước. Tìm nhiệt độ thực sự của bếp lò.
c) Nếu tiếp tục bỏ vào thau nước một thỏi nước đá có khối lượng 100g ở nhiệt độ $0^oC$, nước đá có tan hết không? Tìm nhiệt độ cuối cùng của hệ thống, biết để làm tan chảy hoàn toàn 1kg nước đá cần cung cấp một nhiệt lượng $3,4.10^5J$. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường.

Bài 3:
Hãy vẽ sơ đồ mạch điện gồm nguồn điện, 4 bóng đèn và 3 khoá K thoả mãn đồng thời các yêu cầu sau:
- Khi 3 khoá đều ngắt: 4 đèn mắc nối tiếp.
- Khi 3 khoá đều đóng: 3 đèn mắc song song, đèn $Đ_2$ không sáng.

Bài 4:
a) Cho mạch điện như hình vẽ.
* *Lập hệ thức liên hệ giữa $R_1, R_2, R_3, R_4$ để khi mở hoặc đóng khoá K thì dòng điện đi qua chúng vẫn không thay đổi.
b) Hệ gồm có điện trở $r=1 \Omega$ nối tiếp với điện trở $R$ được mắc vào hiệu điện thế $U=10V$. Tìm giá trị điện trở $R$ để công suất tiêu thụ trên $R$ đạt cực đại. Tính công suất tiêu thụ trên $R$ trong trường hợp này. (Có thể áp dụng hệ quả: Với 2 số a,b > 0, nếu ab=const thì min(a+b) xảy ra khi a=b (bđt AM-GM cho 2 số a,b)).

Bài 5:
Một thấu kính hội tụ quang tâm O, tiêu cự $f$. Đặt một vật $AB$ vuông góc với trục chính của thấu kính (A nằm trên trục chính) trước thấu kính một đoạn $d$ sao cho ảnh $A'B'$ rõ nét hứng được trên màn (màn vuông góc với trục chính) cách thấu kính một đoạn $d'$.
a) CM: $\dfrac{1}{f}=\dfrac{1}{d}+\dfrac{1}{d'}$.
b) Biết thấu kính này có tiêu cự $f=1,25cm$ và L là khoảng cách từ vật $AB$ đến ảnh $A'B'$. Hỏi. L nhỏ nhất là bao nhiêu để có được ảnh rõ nét của vật trên màn ảnh?
c) Cho L=90cm. Xác định vị trí của thấu kính.

Hình bài 4:
Click the image to open in full size.


Chủ đề được quan tâm nhiều nhất:Báo cáo bài viết xấu Trả lời với trích dẫn
Trả lờiG?i Ð? Tài M?i Thích và chia sẻ bài viết này:
Chủ đề mới nhất trong chuyên mụcĐang xem bài viết : 1 (0 thành viên và 1 khách)
 


Từ khóa
đề hsg lý 9 tphcm năm 2011-2012
Công cụ bài viết Tìm trong chủ đề này
Tìm trong chủ đề này:

Tìm chi tiết
Kiểu hiển thị

Quyền viết bài
Bạn không thể gửi chủ đề mới
Bạn không thể gửi trả lời
Bạn không thể gửi file đính kèm
Bạn không thể sửa bài viết của mình

BB code đang Mở
Mặt cười đang Mở
[IMG] đang Mở
HTML đang TắtDIỄN ĐÀN K2PI-TOÁN THPT THÁNG 12.2011
Thay đổi tên miền K2pi.Net thành K2pi.Net.Vn từ ngày 01-10-2014